Denk Nutrition

TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG CÙNG VITAMIN C TỰ NHIÊN CHIẾT XUẤT TỪ QUẢ ACEROLA

Đăng bởi Denk Nutrition
vào lúc 29/12/2023

Quả Acerola là gì?

Quả Acerola là một loại trái cây giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ Nam Mỹ và miền Nam Mexico, Acerola chứa nguồn dưỡng chất dồi dào, chủ yếu là vitamin C. Ngoài ra, quả cũng giàu vitamin A, vitamin B1,B2,B3, bioflavonoid và carotenoid có hoạt tính chống oxy hoá cao.

Quả Acerola có màu đỏ với vị chua chua là món tráng miệng quen thuộc của nhiều người. Acerola có thể được sử dụng trong nhiều công thức bánh ngọt, hoặc dùng chung với sữa chua và ngũ cốc.

Acerola là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên, hàm lượng vitamin C có trong quả Acerola có thể gấp 50-100 lần cam hoặc chanh. Vì loại trái cây này có hàm lượng vitamin C cao nên Acerola thường là loại trái cây được dùng để chiếc xuất vitamin C. Đã có nhiều báo cáo nói rằng vitamin C từ Acerola được hấp thu tốt hơn so với vitamin C tổng hợp (axit ascorbic) (1)(2).

Các công dụng tuyệt vời của vitamin C

Sau đây là 6 công dụng tuyệt vời của vitamin C:

1. Tăng cường miễn dịch

Tăng cường đề kháng là một trong những lý do chính mà mọi người cần bổ sung vitamin C, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay. Vitamin C giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh giúp tăng sản sinh collagen, rút ngắn thời gian chữa lành vết thương, ngăn ngừa nếp nhăn.

2. Giảm nguy cơ bệnh mạn tính

Vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách bảo vệ tế bào khỏi các phân tử có hại và các gốc tự do. Bởi vì nếu các gốc tự do này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng stress oxy hoá dẫn đến cơ thể dễ mắc các bệnh mạn tính (tăng huyết áp, bệnh tim, ung thư,…)

3. Giảm nguy cơ bệnh tim

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến dễ mắc bệnh tim bao gồm huyết áp cao, chất béo trung tính cao hoặc Cholesterol (LDL) cao và Cholesterol (HDL) thấp. Vitamin C có thể giảm nguy cơ bệnh tim do chúng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh này.

4. Ngăn ngừa bệnh Gout

Bệnh Gout đặc trưng bởi tình trạng nồng độ acid uric trong máu tăng cao dẫn đến lắng đọng tinh thể monosodium urat trong và xung quanh khớp, biểu hiện với triệu chứng sưng tấy và đau dữ dội ngón chân cái.

Theo kết quả của nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y khoa Archives of Internal Medicine, những người bị bệnh Gout có thể ăn nhiều loại trái cây giàu vitamin C để ngăn chặn sự phát triển của chứng bệnh này.

5. Ngăn ngừa nếp nhăn

Vitamin C đóng vai trò trong quá trình hydroxyl hoá các phân tử collagen, cần thiết cho sự ổn định ngoại bào và hỗ trợ biểu bì. Do đó, lớp biểu bì tăng tính đàn hồi, giúp phòng ngừa nếp nhăn trên da.

6. Mau lành vết thương

Sự hiện diện của vitamin C làm giảm các gốc tự do sinh ra tại vị trí tổn thương. Vitamin C giúp nhanh chóng khôi phục vết thương bằng cách thúc đẩy sự biệt hoá của sừng tế bào, kích thích hình thành biểu bì.

Đối với thời tiết se lạnh của mùa đông, bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc cảm lạnh, chảy mũi và cảm cúm. Immun active Denk với sự kết hợp của Vitamin C, Kẽm, Selen, L-Histidin là sự lựa chọn hoàn hảo giúp tăng cường miễn dịch. Đặc biệt, thành phần Vitamin C trong Immun active Denk được chiết xuất từ quả Acerola trong tự nhiên sẽ giúp cho việc hấp thu vitamin C được dễ dàng và nhanh chóng. 

Bài viết liên quan

Glutamine là gì? Glutamine có tác dụng gì?

Glutamine là một axit amin quan trọng trong cơ thể, đóng vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình sinh học. Glutamine không chỉ tham...

Caffeine có tác dụng gì cho da?

Caffeine không chỉ được biết đến như một  thức uống giúp kích thích tinh thần tỉnh táo mà còn là được sử dụng phổ biến...

Glutamine có trong thực phẩm nào?

Glutamine là một axit amin quan trọng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe đường ruột và phục hồi cơ bắp. Để...

Histidine có trong thực phẩm nào?

Histidine là một axit amin thiết yếu, rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Histidine được biết đến với vai trò cấu trúc...

Natri là gì? Natri có tác dụng gì với cơ thể?

Natri là một nguyên tố hóa học quan trọng đối với cơ thể con người, đóng vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình sinh...

Natri có trong thực phẩm nào?

Natri là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng nước và điện...

Histidine là gì?

Histidine là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các hợp chất hóa học cần thiết cho cơ...

Caffeine là gì? Caffeine có tác dụng gì?

Caffeine là chất kích thích tự nhiên có mặt trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh đó, Caffeine còn có những tác...

Caffeine có trong đâu? Top 10 loại thực phẩm chứa nhiều caffeine

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên được tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm và đồ uống phổ biến. Với khả năng...

EPA là gì? EPA có tác dụng gì?

Axit Eicosapentaenoic (EPA) là một loại axit béo omega-3 có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Trong bài viết này, Denk...

Giỏ hàng