Quả Acerola là gì?
Quả Acerola là một loại trái cây giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ Nam Mỹ và miền Nam Mexico, Acerola chứa nguồn dưỡng chất dồi dào, chủ yếu là vitamin C. Ngoài ra, quả cũng giàu vitamin A, vitamin B1,B2,B3, bioflavonoid và carotenoid có hoạt tính chống oxy hoá cao.
Quả Acerola có màu đỏ với vị chua chua là món tráng miệng quen thuộc của nhiều người. Acerola có thể được sử dụng trong nhiều công thức bánh ngọt, hoặc dùng chung với sữa chua và ngũ cốc.
Acerola là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên, hàm lượng vitamin C có trong quả Acerola có thể gấp 50-100 lần cam hoặc chanh. Vì loại trái cây này có hàm lượng vitamin C cao nên Acerola thường là loại trái cây được dùng để chiếc xuất vitamin C. Đã có nhiều báo cáo nói rằng vitamin C từ Acerola được hấp thu tốt hơn so với vitamin C tổng hợp (axit ascorbic) (1)(2).
Các công dụng tuyệt vời của vitamin C
Sau đây là 6 công dụng tuyệt vời của vitamin C:
1. Tăng cường miễn dịch
Tăng cường đề kháng là một trong những lý do chính mà mọi người cần bổ sung vitamin C, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay. Vitamin C giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh giúp tăng sản sinh collagen, rút ngắn thời gian chữa lành vết thương, ngăn ngừa nếp nhăn.
2. Giảm nguy cơ bệnh mạn tính
Vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách bảo vệ tế bào khỏi các phân tử có hại và các gốc tự do. Bởi vì nếu các gốc tự do này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng stress oxy hoá dẫn đến cơ thể dễ mắc các bệnh mạn tính (tăng huyết áp, bệnh tim, ung thư,…)
3. Giảm nguy cơ bệnh tim
Các yếu tố nguy cơ dẫn đến dễ mắc bệnh tim bao gồm huyết áp cao, chất béo trung tính cao hoặc Cholesterol (LDL) cao và Cholesterol (HDL) thấp. Vitamin C có thể giảm nguy cơ bệnh tim do chúng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh này.
4. Ngăn ngừa bệnh Gout
Bệnh Gout đặc trưng bởi tình trạng nồng độ acid uric trong máu tăng cao dẫn đến lắng đọng tinh thể monosodium urat trong và xung quanh khớp, biểu hiện với triệu chứng sưng tấy và đau dữ dội ngón chân cái.
Theo kết quả của nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y khoa Archives of Internal Medicine, những người bị bệnh Gout có thể ăn nhiều loại trái cây giàu vitamin C để ngăn chặn sự phát triển của chứng bệnh này.
5. Ngăn ngừa nếp nhăn
Vitamin C đóng vai trò trong quá trình hydroxyl hoá các phân tử collagen, cần thiết cho sự ổn định ngoại bào và hỗ trợ biểu bì. Do đó, lớp biểu bì tăng tính đàn hồi, giúp phòng ngừa nếp nhăn trên da.
6. Mau lành vết thương
Sự hiện diện của vitamin C làm giảm các gốc tự do sinh ra tại vị trí tổn thương. Vitamin C giúp nhanh chóng khôi phục vết thương bằng cách thúc đẩy sự biệt hoá của sừng tế bào, kích thích hình thành biểu bì.
Đối với thời tiết se lạnh của mùa đông, bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường đề kháng, giảm nguy cơ mắc cảm lạnh, chảy mũi và cảm cúm. Immun active Denk với sự kết hợp của Vitamin C, Kẽm, Selen, L-Histidin là sự lựa chọn hoàn hảo giúp tăng cường miễn dịch. Đặc biệt, thành phần Vitamin C trong Immun active Denk được chiết xuất từ quả Acerola trong tự nhiên sẽ giúp cho việc hấp thu vitamin C được dễ dàng và nhanh chóng.